Lựa chọn và bảo quản quần áo bảo hộ lao động đúng cách

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ BẢO HỘ LAO ĐỘNG vào lúc 07/09/2018

Mỗi ngành nghề có những đặc thù, tính chất công việc riêng, vì thế cách lựa chọn quần áo bảo hộ cũng sẽ khác nhau để đảm bảo phù hợp nhất mang lại sự thoải mái cho người lao động và phát huy tối đa tính năng bảo vệ của sản phẩm. Ngoài ra việc bảo quản quần áo bảo hộ lao động là việc làm hết sức cần thiết để bộ quần áo sử dụng được lâu bền nhất.

Quần áo bảo hộ lao động đóng vai trò như thế nào

Quần áo bảo hộ lao động là một trang bị cần thiết sẽ giúp ngăn chặn các tác nhân gây hại từ môi trường làm việc thâm nhập vào cơ thể người lao động như bụi bẩn, các nguồn bức xạ, vi khuẩn hoá chất độc hại, …..bảo đảm sức khoẻ an toàn, không gây nguy hại đến tính mạng của người lao động. Đồng thời, quần áo bảo hộ lao động cũng hạn chế tai nạn nghề nghiệp nghiêm trọng xảy ra, giúp người lao động an tâm hơn trong quá trình làm việc, góp phần nâng cao năng suất lao động hiệu quả hơn.

Vì vậy quần áo bảo hộ đóng vai trò rất to lớn và thật sự cần thiết, đặc biệt là đối với những người làm việc trong môi trường thường xuyên đối mặt với những rủi ro, nguy hiểm.

Lựa chọn quần áo bảo hộ phù hợp với từng ngành nghề

Tuỳ thuộc vào đặc thù, tính chất của từng công việc mà bạn nên chọn lựa quần áo bảo hộ lao động mang chất vải, màu sắc sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn trong môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với các hoá chất độc hại, thì ta phải chọn quần áo bảo hộ có chất vải đặc biệt có khả năng chống và ngăn chặn hoá chất, vi khuẩn độc hại thẩm thấu vào cơ thể.  Hay nếu chọn lựa quần áo bảo hộ cho dân công trường, thường xuyên làm việc ở ngoài trời thì bộ trang phục phải được làm bằng chất liệu vải bền bỉ, thoáng mát, chống nóng, dễ thấm hút mồ hôi, để tạo cảm giác thoải mái nhất trong quá trình làm việc, giúp hạn chế bụi bẩn, tránh tia UV từ ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào cơ thể người lao động.

Bên cạnh đó, nên chọn quần áo bảo hộ có kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ, hạn chế các chi tiết rườm rà, gây vướng víu khi làm việc.

Sử dụng và bảo quản quần áo bảo hộ lao động

Trước khi sử dụng quần áo bảo hộ lao động, cần kiểm tra kỹ xem bộ trang phục có dấu hiệu bị lỗi, hư hại gì không. Nếu như bộ trang phục bị đâm thủng, rách, biến đổi màu sắc….thì cần phải loại bỏ để đảm bảo an toàn nhất cho sức khoẻ người lao động, tránh được các rủi ro mối nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.

Chọn bộ quần áo bảo hộ lao động vừa vặn mà mình cảm thấy thoải mái nhất khi làm việc.

Cần sử dụng quần áo bảo hộ đúng mục đích để tránh sản phẩm nhanh xuống cấp, các tính năng bảo vệ bị suy giảm.

Sau mỗi lần sử dụng, cần phải được giặt sạch, phơi khô thoáng, tránh để lâu ngày gây ẩm mốc, bốc mùi khó chịu và cần phải thay thế quần áo bảo hộ khi có dấu hiệu bị hư hỏng hay cũ mòn.

Nên mua mặt nạ phòng độc loại nào và ở đâu Hà Nội

07/09/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ BẢO HỘ LAO ĐỘNG 0

Mua giày bảo hộ lao động nên chọn loại nào ?

07/09/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ BẢO HỘ LAO ĐỘNG 0

Găng tay hóa chất nên chọn loại nào tốt ?

07/09/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ BẢO HỘ LAO ĐỘNG 0

Nên chọn loại mũ bảo hộ lao động nào tốt ?

07/09/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ BẢO HỘ LAO ĐỘNG 0

Chọn và lắp đặt bình chữa cháy cho ô tô như thế nào?

07/09/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ BẢO HỘ LAO ĐỘNG 0