Bí quyết nhỏ mùa dịch

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ BẢO HỘ LAO ĐỘNG vào lúc 06/08/2020

Làn sóng Covid-19 thứ hai đang tiếp tục dâng cao và lan rộng. Theo các chuyên gia y tế, có thể lên đến đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới. 

Để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, hãy làm những việc đơn giản sau đây nhé.

Rửa tay thường xuyên với xà phòng dưới vòi nước hoặc dùng nước rửa tay khô khi không có điều kiện rửa bằng xà phòng biện pháp đơn giản mà hiệu quả để phòng ngừa virus Corona. Sau khi ra ngoài, tiếp xúc với các bề mặt ở nơi công cộng, nhớ rửa sạch đôi tay, bạn nhé.

Khi đi ra nơi công cộng, đừng quên đeo khẩu trang. Virus corona chủ yếu có trong nước bọt. Sử dụng khẩu trang đúng cách giúp ngăn chặn các giọt nước bọt lớn chứa virus văng ra từ người bệnh khi họ c ho hoặc hắt hơi.

Khi bạn vào khu vực có khả năng lây nhiễm cao thì nên dùng khẩu trang y tế dùng 1 lần  để đảm bảo vệ sinh và an toàn. Nếu bạn sử dụng khẩu trang nhằm mục đích ngăn ngừa sớm, tại những địa điểm nguy cơ thấp thì có thể lựa chọn khẩu trang cotton kháng khuẩn  có thể tái sử dụng sau khi giặt sạch để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

 

Nếu không che miệng khi ho, virus có thể đi xa hơn 3m. Nếu bạn che miệng bằng tay, virus vẫn có thể len qua các khe ngón tay và phát tán mạnh ra ngoài. Vì vậy, hãy dùng giấy che mũi và miệng khi hắt xì hoặc ho. Sau đó, bỏ khăn giấy bẩn vào thùng có nắp đậy. 

Chưa có thuốc đặc hiệu để chống lại Virus. Cách tốt nhất chúng ta có thể làm với bản thân là tăng cường sức đề kháng. Vitamin C là thành phần thiết yếu để cơ thể tăng đề kháng. Vitamin C có nhiều trong hoa quả tự nhiên hoặc bạn có thể dùng các viên Vitamin tổng hợp.

Chúc các bạn khỏe mạnh, an toàn trong mùa dịch.

Tags : > Covid-19 khẩu trang phòng dịch y tế
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: